Dù chỉ mới xuất hiện vào năm 2009 nhưng đồng tiền bitcoin đã nhanh chóng trở nên rất phổ biến. Việc thanh toán bằng bitcoin được cũng được áp dụng ngày một rộng rãi.

Dù chỉ mới xuất hiện vào năm 2009 nhưng đồng tiền bitcoin đã nhanh chóng trở nên rất phổ biến

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dưới dạng phần mềm mã nguồn mở do Satoshi Nakamoto. Mọi quy trình từ đào bitcoin đến giao dịch đồng tiền này đều phải được tiến hành thông qua internet. Khác với những loại tiền khác, bitcoin không chịu sự quản lý, giám sát của bất kỳ một tổ chức hay ngân hàng nào. Cũng chính vì điều này mà đồng bitcoin vấp phải sự phản đối tại một số nước như Na Uy, Trung Quốc…

Kể từ thời điểm ra đời cho đến nay, giá trị của đồng bitcoin biến thiên không ngừng và cũng đã từng có những chu kỳ bong bóng. Tuy nhiên, nhìn chung, giá trị của đồng bitcoin tăng lên không ngừng. Tính từ năm 2009 tới năm 2015, giá Bitcoin đã tăng giá lên 422 lần. Trong thời đại kinh tế phát triển và thương mại điện tử sôi nổi như hiện nay, việc thanh toán bằng đồng tiền bitcoin cũng dần trở nên phổ biến. Tại nhiều quán ăn, cửa hàng tiện lợi… người ta đã chấp nhận việc thanh toán bằng đồng bitcoin.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dưới dạng phần mềm mã nguồn mở do Satoshi Nakamoto

Có nhiều cách để có thể mua hoặc bán bitcoin như đặt lệnh mua hoặc bán bitcoin trên sàn giao dịch trực tuyến, hoặc trực tiếp thông qua người môi giới, hoặc tại các máy Bitcoin ATM.  Bitcoin thường được giao dịch như một dạng đầu tư. Hiện nay, các sàn giao dịch bitcoin cũng hoạt động rất rầm rộ và nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư.

Không giống như thẻ tín dụng, chi phí gửi bitcoin hoàn toàn tự nguyện trả bởi người gửi. Phí gửi bitcoin càng cao thì giao dịch đó càng được mạng lưới ưu tiên xử lý trước. Phí thanh toán bằng bitcoin rẻ hơn rất nhiều so với việc thanh toán thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản. Nếu thanh toán quốc tế qua thẻ tín dụng, phía doanh nghiệp sẽ mất 2-3% chi phí thanh toán thẻ và khách hàng sẽ mất khoảng 5% phí chuyển đổi ngoại tệ. Chi phí gửi tiền qua bitcoin không phụ thuộc số lượng gửi, do đó, với những người muốn gửi tiền số lượng lớn thì lựa chọn thanh toán bằng bitcoin là lựa chọn số một.

Không giống như thẻ tín dụng, chi phí gửi bitcoin hoàn toàn tự nguyện trả bởi người gửi

Việc thanh toán, giao dịch bằng bitcoin ngày càng phổ biến ngoài ưu điểm đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng thì còn một phần cũng là vì tính bảo mật của loại tiền này là rất cao. Mặc dù trên thực tế có nhiều vụ trộm bitcoin nhưng đó là do nạn nhân đã để lộ khóa riêng tư, hacker dễ dàng xâm nhập. Bitcoin là loại tiền tệ bán ẩn danh, tức là số tiền không gắn với thực thể trong thế giới thật, mà gắn với địa chỉ bitcoin. Do đó, tính riêng tư của đồng bitcoin cũng là một ưu thế.

Việc thanh toán, giao dịch bằng bitcoin ngày càng phổ biến ngoài ưu điểm đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Đó là một số vấn đề liên quan đến việc thanh toán bằng tiền bitcoin mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể truy cập vào hoctradecoin.net để hiểu thêm về loại tiền này.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar