Từ khi ra đời cho đến nay, hiện tại Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ phổ biến đến quen mặt trên toàn cầu bởi những ưu điểm mà nó mang lại thậm chí còn vượt trội hơn bất kỳ một loại tiền tệ “thực” nào khác. Không những không phủ nhận giá trị mà đầu tư bitcoin còn dần trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện này giúp những người có hiểu biết về loại tiền tệ này “trở thành tỉ phú chỉ sau 1 đêm”. Vậy, cách chơi bitcoin như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Từ khi ra đời cho đến nay, hiện tại Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ phổ biến

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu qua tại sao bitcoin là được coi là tiền “ảo” nhé.

Được tạo ra vào năm 2008 bởi một cá nhân hoặc một nhóm tổ chức chưa lộ mặt mang tên Satoshi Nakamoto, bitcoin thực sự là một bước ngoặt làm thay đổi khái niệm đồng tiền trên thế giới. Nhiều người thường nói với nhau rằng, bitcoin là tiền “ảo” và với cách nói đó, chúng tôi hoàn toàn không đồng tình bởi lẽ nói bitcoin là tiền ảo là vô tình chúng ta phủ nhận giá trị của nó trong đời sống thực tế, trong các xã hội mà mọi loại hàng hóa đều được trao đổi, giao dịch và định giá bằng đồng tiền. Bạn đã từng thấy loại tiền ảo nào có thể mua được siêu xe, đồ điện tử đắt tiền, bất động sản hay thậm chí còn là phương tiện dùng để thu mua các công ty, thương hiệu lớn hay chưa? Dù vậy, nếu vẫn còn cố chấp cho rằng bitcoin là tiền ảo thì hãy nói về khái niệm “giá trị” nhé.

Được tạo ra vào năm 2008 bởi một cá nhân hoặc một nhóm tổ chức chưa lộ mặt mang tên Satoshi Nakamoto

Khi nói về giá trị thì chúng ta cần xác định rõ với nhau ngay từ đầu đây là một khái niệm mang tính chủ quan rất cao. Chúng tôi lấy ví dụ, một loại mặt hàng nào đó có thể có giá trị vô giá với người này song lại hoàn toàn vô giá trị với những người khác, định lượng nhiều hay ít và thời điểm cũng không đồng nhất với nhau. Và tất nhiên, yếu tố quyết định giá trị của một thứ bất kỳ nào đó cũng còn phải xem xét đến quy luật cung cầu nữa.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm giá trị trong kinh doanh, chúng ta có thể ví dụ với một mặt hàng cụ thể nào đó. Với người mua, họ luôn xem số tiền bỏ ra để sở hữu đó phải nhỏ hơn giá trị món hàng trong khi ngược lại, là người mua thì chắc chắc giá trị của món hàng luôn thấp hơn số tiền họ yêu cầu người mua phải trả. Đây được xem là điều kiện bắt buộc để một giao dịch thể xảy ra vì cả hai bên mua bán đều phải cảm thấy mình là phía được hưởng lợi nhiều hơn.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm giá trị trong kinh doanh, chúng ta có thể ví dụ với một mặt hàng cụ thể nào đó

Quay về câu hỏi về cách chơi bitcoin hiệu quả? Câu trả lời nằm ở cách bạn hiểu biết về loại tiền đồng này bởi lẽ bitcoin không chỉ bị chi phối bởi quy luật cung cầu mà còn phụ thuộc vào mạng lưới hay còn gọi là network bạn sở hữu có đủ nhanh, mạnh và kiến thức về thuật toán cộng những hiểu biết và mã nguồn mở của bạn đến đâu để có thể đào được bitcoin từ mỏ. Lúc này, mỗi người tham gia bitcoin sẽ có một chìa khóa riêng để quản lý các đồng bitcoin, tạo ra nhiều địa chỉ khác nhau vừa quản lý tài sản đồng bitcoin mình sở hữu đồng thời vừa dùng đó như “tấm vé thông hành” để tham gia vào giao dịch trong mạng lưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm được bitcoin thông qua giao dịch bằng tiền “thực” như USD, Yên, EURO, VNĐ… Để dễ hình dung, mỗi đồng bitcoin là một cổ phiếu của một công nào nào đó, càng nhiều người muốn sở hữu thì giá trị của cổ phiếu càng tăng và người nắm nhiều cổ phiếu nhất sẽ trở thành cá nhân đứng đầu song so với việc tự “đào” bitcoin thì cách đầu tư này chứa đựng nhiều rủi ro hơn vì tính biến động khó lường của nó. Như vậy, giá trị thực của bitcoin được công nhận bởi tính hữu dụng, tiện lợi, an toàn, và đặc biệt là mức độ bảo mật cao trong thanh toán và mua bán bởi đồng tiền điện tử này không phải chịu sự kiểm soát, can thiệp của một nhà nhà nước, ngân hàng hay công ty, thậm chí mà cả người hay tổ chức tạo ra nó.

Quay về câu hỏi về cách chơi bitcoin hiệu quả? Câu trả lời nằm ở cách bạn hiểu biết về loại tiền đồng này

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bitcoin hiện vẫn được xem là kênh đầu mang về siêu lợi nhuận nhưng rủi ro kèm theo nó cũng là không ít vậy nên cẩn trọng vẫn là bí quyết chơi bitcoin thành công luôn được dân trong giới truyền tai nhau.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar